A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI VĂN HỌC Ở LỚP 5 TUỔI A3

     Đối với trẻ em mầm non, khi cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, cần có sự phối hợp hài hoà giữa vui chơi và học tập. Trẻ có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, từ gia đình, trường lớp… Cách trẻ cư xử thông qua mối quan hệ giữa bản thân và mọi người xung quanh như: ông bà, cha mẹ, anh chị em, nhà trường.

     Phương pháp giáo dục trẻ mầm non bằng nhiều hoạt động “Học bằng chơi, chơi mà học” trường mầm non đã mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm khác nhau để trẻ nhận biết về thế giới xung quanh. Trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, các bài học được thiết kế thành các trò chơi trong lớp học và mở rộng ra ở các hoạt động diễn ra ở không gian ngoài trời.

     Thông qua các hoạt động làm quen với tác phẩm văn học, giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ có chủ định, tri giác từ trọn vẹn trong các bài thơ, câu đố, đồng dao, câu chuyện. Trẻ biết miêu tả, diễn đạt ý muốn của mình bằng câu đầy đủ, vì thế khi xây dựng chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, môn làm quen với tác phẩm văn học, là một phần không thể thiếu đối với việc phát triển ngôn ngữ trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ 5-6 tuổi, chuẩn bị cho trẻ bước vào trường tiểu học.

     Sau đây là một số hình ảnh của các bé lớp 5 tuổi A3 làm quen với tác phẩm văn học.


Tác giả: Nguyễn Thuỳ
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 67
Tháng trước : 3.047