A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON 1- 6

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc. Ngày 04 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/QĐ/2001/QĐ-TTg chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh truyền thống gia đình, ngày mọi người gia đình quan tâm đến nhau.

  Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá ứng xử tốt đẹp trong gia đình” là dịp các ngành, các cấp, các đoàn thể tuyên truyền cổ động, khuyến khích tấc cả các gia đình phải thường xuyên chung tay góp phần gìn giữ, lưu truyền và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống ứng xử tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam; Hòa chung với tinh thần đó, các cô giáo trường mầm non 1 - 6 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục các con có những hiểu biết về ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: Hoạt động tạo hình lồng ghép việc trang trí khung ảnh gia đình bằng các nguyên vật liệu sáng tạo với nhiều màu sắc thể hiện sự yêu mến của trẻ dành cho những người thân yêu trong  gia đình. Lồng ghép giáo dục trẻ biết chia sẻ với người thân trong gia đình qua hoạt động GDKNS như hoạt động chơi góc bé giúp mẹ nhặt rau, Các bé lớp mẫu giáo lớn 5 - 6 tuổi được học cách đưa nước mời ông, bà bằng 2 tay hay thông qua hoạt động khám phá, cho trẻ đi thăm quan, tìm hiểu về gia đình một số bạn trong lớp. Bên cạnh đó các bé lớp mẫu giáo bé 3-4 còn tổ chức các hoạt động hát, múa các bài ca ngợi về ngày Gia đình Việt Nam. Các bé lớp mẫu giáo 4-5 tuổi được cô giáo cho xem các video cùng những hình ảnh sinh động giới thiệu về ngày gia đình Việt Nam trong giờ khám phá xã hội.

  Từ những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, các bé trường mầm non 1-6 có được kiến thức về ngày Gia đình Việt Nam 28/6, biết yêu thương, kính trọng Ông, Bà, Cha, Mẹ…, chăm ngoan, học giỏi, biết làm những việc vừa sức để giúp đỡ người thân trong gia đình. 

Một số hình ảnh hoạt động của cô giáo và các bé hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Các bé lớp 5 – 6 tuổi trang trí khung ảnh gia đình

 từ các nguyên vật liệu sáng tạo

Hoạt động tham quan gia đình của Cô giáo và các bé lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi

Các bé lớp mẫu giáo bé 3-4 tuổi biểu diễn chào mừng ngày Gia Đình Việt Nam tại góc chơi âm nhạc

Cô giáo lớp mẫu giáo 4-5 tuổi giới thiệu về ngày Gia đình Việt Nam 28/06 qua xem video và trò chuyện cùng các bé trong giờ hoạt động khám phá

Bài học: Dạy bé mời nước ông, bà bằng 2 tay qua giờ giáo dục kỹ năng sống của các bé lớp 5 – 6 tuổi


Tác giả: Trường MN 1-6
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 67
Tháng trước : 3.047